สตาร์ วอร์ส เอพพิโซด 1 ภัยซ่อนเร้น ภาพยนตร์ในภาคแรกในชุด ไตรภาค ของสตาวอส ที่มีผู้ชื่นชอบมากกว่า 83 เปอร์เซ็นต์

สตาร์ วอร์ส เอพพิโซด 1 ภัยซ่อนเร้น  เป็นภาพยนตร์อีกหนึ่งเรื่องที่ได้รับการตอบรับจากเสียงแฟนๆ ที่รักภาพยนตร์หลายคน โดยภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นชุดแรกของสาตาวอส หรือเรียกง่ายๆเป็นภาพยนตร์เรื่องแรกที่ได้ฉายออกมา สู่สายตาผู้คน และภาพยนตร์เรื่องนี้ยังมีเนื้อเรื่องที่น่าจับตามองเป็นอย่างยิ่ง และบทความนี้เราจะพาคุณไปทำความรู้จักกับภาพยนตร์เรื่องนี้กัน สตาร์ วอร์ส เอพพิโซด 1 ภัยซ่อนเร้น         ซึ่งภาพยนตร์ที่มีชื่อว่า สตาร์ วอร์ส เอพพิโซด 1 ภัยซ่อนเร้น เป็นภาพยนตร์ยนที่มีการดำเนินเรื่อง การต่อสู้ แอ็คชั่น แฟนตาซี เป็นเรื่องที่คุณไม่ควรพลาดอย่างเด็ดขาด และหากคุณยิ่งเป็นผู้ที่ชื่นชอบในภาพยนตร์แนวแฟนตาซี…

THE EQUALIZER มัจจุราชไร้เงา ภาพยนตร์แนว บู๊ ระห่ำ ที่เนื้อเรื่องดีมาก

THE EQUALIZER มัจจุราชไร้เงา เป็นภาพยนตร์แนว บู๊ ระห่ำ ซึ่งเป็นภาพยนตร์ที่ส่วนใหญ่จะมีฉากเกี่ยวกับการต่อสู้ เช่น ฉากปะทะกัน โดยต่อยกัน ยิงกันสนั่น ซึ่งภาพยนตร์เรื่องนี้มีเนื้อเรื่องสนุกมาก เราจึงไม่อยากให้คุณพลาดในความสนุกของภาพยนตร์เรื่องนี้ บทความนี้เราจึงจะพาคุณไปทำความรู้จักเนื้อเรื่องแบบคล่าวๆ ของภาพยนตร์เรื่องนี้กัน รีวิว…THE EQUALIZER  มัจจุราชไร้เงา         ซึ่งภาพยนตร์อย่าง THE EQUALIZER มัจจุราชไร้เงา เป็นภาพยนตร์ที่สนุกมาก ซึ่งส่วนตัวของผมเองก็ชอบในเนื้อเรื่องมาก และหากคุณเป็นผู้ที่หาดูภาพยนตร์แนว บู๊ ระห่ำ อยู่นั้น ให้เราเป็นตัวเลือกในการหาความสนุกมาให้คุณเถอะครับ          …

STAR WARS EPISODE V THE EMPIRE STRIKES BACK 1980 จักรวรรดิเอมไพร์โต้กลับ ภาพยนตร์ที่ติดอันดับแรกๆของการสร้างรายได้มากที่สุด

STAR WARS EPISODE V THE EMPIRE STRIKES BACK  เป็นภาพยนตร์ที่ได้รับความนิยม และตอบโจทย์แก่ผู้ชมที่ชื่นชอบภาพยนตร์แนวแฟนตาซี ถึงแม้ว่าภาพยนตร์เรื่องนี้จะเป็นแค่ภาพยนตร์ที่ติดอันดับท้ายๆ ในเรื่องของภาพยนตร์ที่มีการสร้างรายได้มากที่สุด ซึ่งบทความนี้เราจะไปทำความรู้จักกับภาพยนตร์เรื่องนี้กัน รีวิว…STAR WARS EPISODE V THE EMPIRE STRIKES BACK 1980 ซึ่งภาพยนตร์อย่าง STAR WARS EPISODE V THE EMPIRE STRIKES…

MILE 22 คนมหากาฬ เดือดมหาประลัย ภาพยนตร์บู๊ แอ็คชั่นที่น่าจับตามอง

        MILE 22 คนมหากาฬ เดือดมหาประลัย เป็นภาพยนตร์ บู๊ แอ็คชั่น ที่มีฉากต่อสู้ให้เรานั้นได้รับชมกันอย่างเพลิดเพลิน ซึ่งบทความนี้เราจะทำการพาคุณไปทำความรู้จักกับภาพยนตร์เรื่องนี้กันครับ ว่าเนื้อเรื่องในทามไลน์หลักๆเกี่ยวข้องกับอะไร         ซึ่งภาพยนตร์ที่มีชื่อว่า MILE 22 คนมหากาฬ เดือดมหาประลัย  เป็นภาพยนตร์ที่ฉายให้ผู้ชมได้รับชมครั้งแรกในประเทศอังกฤษ ซึ่งได้ฉายออกมาใน วันที่ 17 สิงหาคม ปี 2018 เป็นภาพยนตร์ที่ผู้สร้างนั้นได้รับรายได้และเป็นผู้ประสบความสำเร็จอย่างมาก รีวิว…MILE 22 คนมหากาฬ เดือดมหาประลัย       …

Creepshow (2019) EP.2 คอนเซ็ปต์พื้น ๆ ค่อนข้างน่าผิดหวัง กับบทสรุปที่ฉาบฉวย

Creepshow EP.2 กับการคาดหวัง ความเซอร์ไพรส์ในเนื้อหา ที่น่าจะมีอะไรหรือประเด็นขบคิดที่มากกว่าใน EP.1 ซึ่งค่อนข้างน่าผิดหวังอีกเช่นเคย  โดยเฉพาะ เรื่องแรกที่ใช้ประเด็นใหญ่ของสงครามโลกครั้งที่ 2 มาใช้  ซึ่งถือว่าเป็นความแปลกใหม่ของแนวคิด แต่ก็ไม่ได้มีอะไรเป็นชิ้นเป็นอันมากมายเมื่อสานต่อกับประเด็นของตำนานความเชื่อสุดแสนน่าเบื่อ ในขณะเรื่องที่สองนั้น  ก็เบาหวิวด้านความสยองและความคลุมเครือของโทนหนัง รีวิว…Creepshow (2019) EP.2 เนื้อหาหลักของ Creepshow EP.2 เรื่องแรก  กล่าวถึงสงครามโลกครั้งที่ 2 กับการไล่ล่าของกองทหารนาซีที่มีต่อกอวทหารสหรัฐ  ที่ต้องหนีหัวซุกหัวซุนโดยไปพบกับสถานีตำรวจเก่า ๆ  ไว้เป็นที่หลบซ่อนและค้นพบวิธีต่อกรบางอย่างกับกองทหารนาซีที่นำมาสู่เหตุการณ์สยองขวัญ , เรื่องที่สอง  ชายหนุ่มผู้หลงใหลในสิ่งที่ตัวเองพบเจอ  โดยวันหนึ่งได้พบกับนิ้วรูปร่างประหลาด  ซึ่งเขาได้เก็บมาไว้ในบ้าน  จนนำมาสู่เหตุการณ์อันอลหม่านที่เขาต้องเผชิญและหยุดยั้งเจ้านิ้วประหลาดตนนี้ให้ได้                   …

Creepshow (2019) EP.1 การเปิดตัวความสยอง…ที่ยังไม่ดีพอ

“Creepshow” ในปี 1982 เป็นภาพยนตร์แนวสยองขวัญที่มีกลิ่นไอที่ใกล้เคียงกับ “Tale From The Cypt” ซึ่งเป็นซีรีส์สยองขวัญอันโด่งดังในยุค 80 ที่ประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก  โดยการใช้ผีเน่าอัปลักษณ์ในการเป็นพิธีกรดำเนินเรื่อง  หรือเข้าเรื่องไปสู่เหตุการณ์ต่าง ๆ ที่มีลักษณะเหมือนกันทั้งสองเรื่อง และในปี 2019 “Creepshow” ก็ได้กลับมาอีกครั้งหนึ่ง  โดยครั้งนี้  มาในแบบฉบับซีรีส์ที่เป็นข่าวสร้างความฮือฮาของแฟน ๆ รุ่นเก่าที่ใจจดจจ่อ  ในการรอคอยมานับหลายสิบปีได้อย่างดี  แต่เมื่อเปิดตัวใน EP.1 กลับทำได้ค่อนข้างเสมอตัวละยังไม่ดีมากนัก รีวิว…Creepshow (2019) เนื้อหาหลักของ…

ซีรีย์ Stranger Things 3 (2019) ที่แอบแฝงเหตุการณ์ช่วงสงครามเย็น

Stranger Things เป็นซีรีย์แนวลึกลับเหนือธรรมชาติที่ได้รับความนิยมมากที่สุดอีกเรื่องหนึ่งใน Netflix ซึ่งกำกับโดยสองพี่น้อง Matt & Ross Duffer เป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้นที่เมือง Hawkins รัฐ Indiana สหรัฐอเมริกา ในช่วงปี ค.ศ. 1983 โดยมีการตามหาของเด็กชายคนหนึ่ง (Will) ที่หายตัวไปอย่างลึกลับซึ่งมีความเกี่ยวข้องกับการทดลองลับของรัฐบาล กลุ่มเพื่อนๆ (Mike, Dustin, Lucus) จึงออกตามหา แต่พวกเขากลับได้พบกับเด็กหญิงผู้ลึกลับคนหนึ่งที่มีพลังเหนือมนุษย์และรอยสักเลข 11 บนข้อมือ (Eleven) รีวิว…Stranger…

ซีรีย์เกาหลี “A Korean Odyssey หรือ ตำนานไซอิ๋วฉบับเกาหลี” กับการดัดแปลงตำนานไซอิ๋ว

ไซอิ๋ว เป็นนิยายที่โด่งดังของจีน ถูกแต่งขึ้นประมาณปี ค.ศ. 1590 นำมาสร้างเป็น ซีรีย์เกาหลี A Korean Odyssey โดยอู๋เฉิงเอิน ซึ่งอยู่ในช่วงสมัยของราชวงศ์หมิง เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับการเดินทางของพระถังซำจั๋ง และเหล่าสัตว์อีก 3 ตัว ได้แก่ ลิง (ซุนหงอคง) หมู (ตือโป๊ยก่าย) และปีศาจปลา (ซัวเจ๋ง) ซึ่งสัตว์เหล่านี้ล้วนเคยอยู่บนดินแดนสวรรค์ทั้งสิ้นและแต่ละตัวต่างมีเรื่องราวเหตุการณ์ที่ทำให้ถูกเนรเทศและถูกขับไล่ลงมาจากสวรรค์ ซึ่งทั้งสี่ได้ร่วมกันเดินทางเพื่อไปอัญเชิญพระไตรปิฎกที่ชมพูทวีป และระหว่างทางมักพบกับเหล่าปีศาจต่างๆ ที่เข้ามาขัดขวางการเดินทางของพวกเขา รีวิว…A Korean Odyssey…

The Matrix เดอะ เมทริกซ์ ภาพยนตร์ยอดฮิต สร้างรายได้มหาศาล

The Matrix เดอะ เมทริกซ์: เพาะพันธุ์มนุษย์เหนือโลก 2199 เป็นภาพยนตร์สุดฮิตในตอนนี้ ซึ่งไม่มีใครที่ไม่รู้จักภาพยนตร์เรื่องนี้ครับ เป็นภาพยนตร์ที่สนุกมาก มีเนื้อเรื่องที่ได้ปรุงแต่มาได้อย่างดีเยี่ยม เป็นภาพยนตร์ที่ได้รับรางวัลระดับออสก้า ซึ่งบทความนี้เราจะพาคุณไปทำความรู้จักในภาพยนตร์เรื่องนี้กัน รีวิว…The Matrix เดอะ เมทริกซ์ เพาะพันธุ์มนุษย์เหนือโลก 2199         The Matrix เดอะ เมทริกซ์: เพาะพันธุ์มนุษย์เหนือโลก 2199  เป็นภาพยนต์ที่ได้รับรางวัลออสก้า ภาพยนตร์ยอดเยี่ยม ภาพยนตร์ที่สร้างด้วยเทคนิคพิเศษยอดเยี่ยม ขั้นตอนในการบันทึกเสียงยอดเยี่ยม เพราะอย่างนี้เองเราจึงจะพาคุณไปทำความรู้จักกับภาพยนตร์เรื่องนี้กัน…

ภาพยนตร์ Crazy Rich Asians กับโครงสร้างอุตสาหกรรมธุรกิจของภาพยนตร์

Crazy Rich Asians หรือ เหลี่ยมโบตั๋น ซึ่งเป็นชื่อภาษาไทยนั้น เป็นภาพยนตร์แนวโรแมนติก-คอมเมดี้-ดราม่า ถูกสร้างขึ้นโดยค่าย Warner Bros. Pictures และมีผู้กำกับคือ Jon M. Chu โดยบทของภาพยนตร์เรื่องนี้มีเค้าโครงมาจากหนังสือนวนิยายเรื่อง Crazy Rich Asians โดย Kelvin Kwan ซึ่งเป็นนักเขียนชาวสิงคโปร์ และในภาพยนตร์ดังกล่าวได้มีนักแสดงนำซึ่งเป็นชาวเอเชียหลากหลายท่านร่วมแสดงด้วย เช่น Constance Wu, Henry Golding เป็นต้น…